.::ยินดีต้อนรับครุศาสตร์ไฟฟ้า::. เว็บรุ่น ETE คอบ. มจธ. KMUTT
08 ธันวาคม 2021 07:24:41 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: .::ยินดีต้อนรับครุศาสตร์ไฟฟ้า::.
 
  หน้าแรก   Forum   ช่วยเหลือ GAME ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก Chat Room  

           ผู้สนับสนุน

Who's Online
  • Dot บุคคลทั่วไป: 22
  • Dot ซ่อนตัว: 0
  • Dot สมาชิก: 0

There aren't any users online.

สภาพอากาศในวันนี้

ราคาน้ำมัน ปตท.


หน้า: [1]   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
Share this topic on AskShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on MySpaceShare this topic on SpurlShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz
ผู้เขียน หัวข้อ: โตโยต้าปล่อย ?คัมรี่? ไฮบริด เคาะราคาสะเทือนตลาด 1.599-1.779 ล้านบาท  (อ่าน 1717 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
DacK
ETE29
Gold
*****

Member ID : 13

Total Time
13 วัน, 13 ชั่วโมงและ 56 นาที
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 203

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 11 : Exp 51%
HP: 0.1%


« เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2009 01:03:25 PM »

วันนี้ (27 ก.ค.) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถยนต์รุ่น ?คัมรี่ ไฮบริด? รถยนต์พลังงานลูกผสมรุ่นแรกที่ประกอบในประเทศ เคาะราคาเริ่มต้น 1.599 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมเพียง 7 หมื่นบาท ขณะที่รุ่นท๊อปสุดพ่วงเนวิเกเตอร์ ขาย 1.779 ล้านบาท แพงกว่าตัวเดิม และรุ่นท็อปของคู่แข่งเพียง 1 แสนบาท พร้อมกับเผยโฉมคัมรี่ ไมเนอร์เชนจ์ อีกด้วย


     นายเคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การส่งมอบรถยนต์ไฮบริดคันแรกจะเริ่มต้นในช่วงสัปดาห์หน้า และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า เราจึงรับประกันคุณภาพของรถยนต์คัมรี่ ไฮบริด เป็นระยะเวลา 3 ปี หรือระยะทาง 100,000 กิโลเมตร รวมถึงการรับประกันพิเศษในส่วนของแบตเตอรี่ ไฮบริด เป็นระยะเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง
      
     โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด จะใช้ระบบไฮบริด THSII เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-Cycle รหัส 2AZ-FXE ขนาด 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 187 นิวตันเมตร ผสานการทำงาน กับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 105 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร
      
     ซึ่งพลังงานจากทั้งสองระบบสามารถให้แรงม้าสูงสุดได้ 140 กิโลวัตต์ ที่ 6500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดจากเครื่องยนต์ 187 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 270 นิวตันเมตรที่ 0-1,500 รอบต่อนาที


     สำหรับส่วนประกอบสำคัญของระบบไฮบริด ได้แก่ 1.ชุดมอเตอร์ ซึ่งจะประกอบไปด้วย 1.1 มอเตอร์ เจเนอเรเตอร์ MG 1 ทำหน้าที่สร้างกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริด และส่งกระแสไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ขับเคลื่อน MG2 และยังทำหน้าที่เป็นมอเตอร์สตารท์เครื่องยนต์
      
     และ 1.2 มอเตอร์ขับเคลื่อน MG 2 ทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนโดยใช้ไฟฟ้าที่ผลิตจากมอเตอร์ เจนเนเรเตอร์ MG 1 และชาร์จไฟจากการชะลอความเร็ว หรือ การเบรก เก็บไว้ใน แบตเตอรี่ไฮบริด ลดการสูญเปล่าของพลังงาน


     นอกจากนั้นยังมี 2. ระบบตัดต่อกำลัง Power Split Device ทำหน้าที่ตัดต่อและผสมผสานกำลังจากเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อส่งต่อไปที่เฟืองท้ายเพื่อการขับเคลื่อน อีกส่วนหนึ่งจะใช้สำหรับการสร้างกระแสไฟฟ้าเก็บไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริด
      
     3. ชุดอินเวอร์เตอร์ แปลงกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรีไฮบริดเป็นกระแสสลับความดันสูง 650 โวลต์ เพื่อใช้ในการขับเคลื่อน และแปลงกระแสไฟฟ้าลงเพื่อนำกระแสไฟฟ้าที่ได้จากมอเตอร์ เจเนอเรเตอร์ เก็บไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริดเพื่อใช้ในการขับเคลื่อนต่อไป
      
     4. แบตเตอรี่ไฮบริด ชนิด nickel-metal hydride แหล่งเก็บประจุไฟฟ้าสำหรับพลังงานขับเคลื่อน ออกแบบใช้งานได้ยาวนานเทียบเท่าอายุรถยนต์ ปลอดภัยสูงสุดด้วยชุดควบคุมด้วย ECU ตัดกระแสไฟทันที เมื่อเกิดสิ่งผิดปกติ หุ้มฉนวนไฟฟ้าป้องกันไฟช๊อต พร้อม service plug ตัดกระแสไฟ ที่เก็บแบตเตอรี่ไฮบริดอยู่ในตำแหน่งปลอดภัยต่อการชนและไม่เปลืองพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังรถ พร้อมรับประกันคุณภาพ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง


     โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด มีค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานที่ 0.29 ตามหลักอากาศพลศาสตร์พร้อมติดตั้งแผ่นปิดเครื่องยนต์ด้านล่าง ด้านหลัง และแผ่นปิดพร้อมครีบบริเวณจุดต่ำสุดของถังน้ำมันเพื่อความไหลลื่นของอากาศใต้ตัวรถ
    

     ขณะที่ระบบเครื่องปรับอากาศและคอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานด้วยไฟฟ้า พร้อมพลาสมา คลัสเตอร์ ให้อากาศภายในรถสะอาดสดชื่น พวงมาลัยไฟฟ้า EPS ไม่ใช้กำลังจากเครื่องยนต์ ช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ห้องโดยสารเงียบเป็นพิเศษ ด้วยกระจกบานหน้าออกแบบเพื่อป้องกันเสียงสะท้อนจากเครื่องยนต์ (Acoustic Glass)
      
     ด้านความปลอดภัยมีระบบจัดการรวมไดนามิคของตัวรถ (VDIM) ที่จะควบคุมการทำงานของระบบเสริมความปลอดภัยต่างๆในรถยนต์ที่เคยทำงานแยกกัน ให้มาทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบป้องกันการลื่นไถล (TRC) ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) เพื่อการทรงตัวที่ดีของรถและสมรรถนะที่ดีทุกๆ ด้านในการขับขี่ทั้งการขับ การเลี้ยว ตลอดจนการหยุดรถ     ติดตั้งระบบเบรก ECB II หรือ Electronic Brake Control เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเบรก และจะมีการชาร์จไฟกลับ เข้ามาเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ไฮบริด นำพลังงานที่สูญเปล่ากลับมาใช้ประโยชน์อีกทางหนึ่งถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า และด้านข้าง
     ส่วนภายนอกออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะรุ่นไฮบริด ด้วยกระจังหน้า กันชน และโคมไฟหน้าแบบ 3 มิติ หลอดโปรเจกเตอร์ HID สีพิเศษ Blue-tinted Extension ปรับมุมลำแสงอัตโนมัติ ตามมุมเลี้ยวของรถ (AFS) กันชนหน้าแบบใหม่ พร้อมไฟตัดหมอกกรอบวงแหวนโครเมียม และโดดเด่นกับสัญลักษณ์ ไฮบริด ที่ประตูคู่หน้าและฝากระโปรงหลัง     โคมไฟหลังส่องสว่างด้วย หลอดไฟแบบแอลอีดี สีพิเศษ Blue-tinted Extension ให้แสงสว่างชัดเจน ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมตัวถังสีฟ้าใหม่ Light Blue Mica Metallic พิเศษเฉพาะคัมรี่ ไฮบริด เท่านั้น
      
     ภายในตกแต่งด้วยสีเบจ พร้อมมาตรวัดเรืองแสงออปตริตรอน เข็มวัดระดับการใช้น้ำมัน และหน้าจอแสดงการทำงานของระบบไฮบริด เพื่อให้ผู้ขับได้ทราบถึงสถานะของระบบขณะขับขี่ พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ ปริมาตรความจุเทียบเท่ารถยนต์คัมรีเครื่องยนต์เบนซินปกติ สามารถบรรจุกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ หรือถุงกอล์ฟได้ถึง 4 ใบ
      
     จากการผสานการทำงานของทุกส่วนทำให้ คัมรี่ ไฮบริด ไม่เพียงแค่ผ่านค่ากำหนดมาตรฐาน ยูโร 4 ที่ประเทศไทยจะบังคับใช้สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ในปี พ.ศ.2555 แต่ยังได้ได้พัฒนาเพื่อผ่านมาตรฐาน AT-PZEV แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดในการกำหนดปริมาณมลพิษที่ปล่อยออกสู่อากาศ     คัมรี่ ไฮบริด มากับทางเลือก 3 รุ่นย่อย
      
     HV AVN DVD Navigator ราคา 1.779 ล้านบาท
     HV AVX DVD ราคา 1.659 ล้านบาท
     HV 6 CD ราคา 1.599 ล้านบาท

      
     พร้อมคัมรี่ รุ่น ไมเนอร์เชนจ์ เครื่องยนต์เบนซินปกติ อีก 4 รุ่น
      
     3.5Q ราคา 2.909 ล้านบาท
     2.4G ราคา 1.449 ล้านบาท
     2.0G ราคา 1.269 ล้านบาท
     2.0E ราคา 1.214 ล้านบาทคัมรี่รุ่นเบนซินปกติ โฉมไมเนอร์เชนจ์ขอบขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://www.manager.co.th/Motoring
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

สวัสดีครับ  คุณผู้เยี่ยมชม

ผู้เขียน หัวข้อ: โตโยต้าปล่อย ?คัมรี่? ไฮบริด เคาะราคาสะเทือนตลาด 1.599-1.779 ล้านบาท (อ่าน 1717 ครั้ง)
onlystarbus
Beginner
*

Member ID : 1284

Total Time
21 นาที
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 1 : Exp 40%
HP: 0%


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ตุลาคม 2014 12:05:26 PM »

เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยนะครับ แต่น่าจะมีรูปรถให้ดูสักหน่อยนะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Website นี้ สร้างขึ้นเพื่อสร้างสรรค์ สิ่งดีๆเพื่อสังคมแบ่งปัน
ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ
 ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศิลธรรม หรือข้อความส่อต่อการขัดแย้ง
กรุณาแจ้งมาที่ admin@ete29.com เพื่อที่จะเข้าแก้ไขดูแลได้อย่างเรียบร้อยขอขอบพระคุณ

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.166 วินาที กับ 28 คำสั่ง

Google visited last this page 25 ตุลาคม 2021 01:32:35 AM
SimplePortal 2.3.2 © 2008-2010, SimplePortal